Bạn là người trẻ đang tìm kiếm một phương pháp tập luyện để tăng cường cơ bắp, giảm mỡ thừa để có một cơ thể cường tráng?

Bạn băn khoăn tìm nguồn kiến thức để tăng cơ hiệu quả và uy tín nhất?

Vậy thì nội dung này dành cho bạn.

Dưới đây là danh sách 8 nguồn kiến thức được sắp xếp từ dễ đến khó, từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp các bạn có thể tham khảo để lựa chọn nguồn kiến thức phù hợp với khả năng của mình.

TẢI NGAY INFOGRAPHIC 8 NGUỒN TĂNG CƠ HIỆU QUẢ

File kích thước lớn có thể tải về và in ra để xem mỗi khi cần.

8 nguồn tăng cơ hiệu quả 2021
   

  1.Men’s Health

  Năm thành lập: 1986

  Website: https://www.menshealth.com/

  Men’s Health có hơn 25 triệu độc giả trên toàn cầu
  Men’s Health có hơn 25 triệu độc giả trên toàn cầu

  Điểm nổi bật và thành tích: 

  Men’s Health có hơn 25 triệu độc giả trên toàn cầu, nó vẫn luôn là một trong những tạp chí hàng đầu dành cho Nam giới, được nhiều ngôi sao như The Rock, chiến binh mùa đông Sebastian Stan, người vận chuyển Jason Statham, Aquaman – Jason Momoa, … Các ngôi sao liên tục có mặt tại đây sẽ là nguồn động lực tập luyện to lớn nếu bạn là người mới tập. 

  Chuyên mục Fitness với những bài viết về phương pháp tăng cơ và thẩm mỹ cho nam vẫn luôn là một chuyên mục thu hút được người xem. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người mới (dưới 6 tháng) bắt đầu hành trình tập luyện tăng cơ của mình. Bạn có thể vừa tập luyện vừa đọc thêm các chuyên mục giải trí trên Men’s Health.

  Các chủ đề chính:

  Rất nhiều chủ đề khác nhau từ sức khỏe cho đến giải trí, các xu hướng công nghệ,  xe cộ hoặc lối sống của nam giới nhưng 3 chủ để ở top đầu vẫn luôn là Health – sức khỏe, Fitness và Workout tập trung cho phát triển cơ bắp, và vị trí thứ 4 là giảm mỡ.

  Những chủ đề này có hàng ngàn bài viết, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn khác nhau không bao giờ lo bài tập lặp lại nhàm chán. Điểm qua là các chủ đề như: “tăng cơ không cần dùng tạ”, “10 bài tập ngực trong hiệu quả nhất”, và “thay đổi góc để tăng khả năng phát triển bắp tay trước”, …

  Nhược điểm: Men’s Health cung cấp cho bạn nhiều kiến thức nhưng không đi sâu vào từng bài tập, từng chế độ ăn, những người tập có kinh nghiệm sẽ thấy những bài viết tại đây khá sơ sài.

  2.Muscle and strength (M&S)

  Năm thành lập: 2006

  Website: https://www.muscleandstrength.com/

  Thư viện video hướng dẫn bài tập của Muscle and strength rất phong phú
  Thư viện video hướng dẫn bài tập của Muscle and strength rất phong phú

  Điểm nổi bật và thành tích: 

  “Chúng tôi cung cấp tất cả những công cụ để bạn có thể đạt được hình thể như mong muốn. Tất cả đều miễn phí.” Đó là lời khẳng định uy tín của nhà sáng lập. M&S đã trải qua một chặng đường phát triển dài từ một website tư nhân đến nay là một trong những cổng thông tin chất lượng về các bài viết, video, chế độ ăn và thay đổi hình thể trong giới Fitness.
  Ở đây bạn sẽ chỉ gặp những huấn luyện viên cực chất, không có nhiều người nổi tiếng, cùng lắm chỉ là Jay Cutler – người hay xuất hiện trên các bình nước, hoặc nhà vô địch Mr.Olympia 8 lần Ronnie Coleman,… Những bằng chứng sống cho việc tăng cơ hiệu quả. 
  Phù hợp với những người tập luyện trung cấp, kinh nghiệm tập luyện từ 6 tháng – 1 năm.

  Các chủ đề chính: M&S cung cấp những công cụ hỗ trợ vô cùng thực tiễn, dễ áp dụng cho mọi người. Nếu ví Men’s Health như một trung tâm Fitness thì M&S sẽ chính là một phòng tập tạ truyền thống với tạ đòn, ghế bench và cáp kéo phù hợp 100% cho mục tiêu tăng cơ của bạn. Vì nó sở hữu những công cụ hướng tới khả năng áp dụng ngay sau khi dùng ví dụ như:

  – Công cụ thiết kế lịch tập.

  – Thư viện bài tập chi tiết với video minh họa.
  – Kế hoạch ăn uống cụ thể chi tiết đến từng gam.

  – Công thức nấu nướng lành mạnh, tốt cho phát triển cơ bắp.

  – Các công cụ tính Rep-max, tính calorie, các chỉ số thể hình lý tưởng.

  Nhược điểm: Chưa đi sâu vào cơ chế chuyển động của cơ thể, và dẫn nguồn các tài liệu để tham khảo thêm về sau.

  3.T-Nation

  Năm thành lập: 1998

  Website: https://t-nation.com

  Trang tập luyện Hardcore lớn nhất thế giới
  Trang tập luyện Hardcore lớn nhất thế giới

  Điểm nổi bật và thành tích: 

  T-Nation hay còn được gọi là Testosterone Nation, nghe thôi đã đủ thấy sự nam tính và cơ bắp của nó rồi phải không các bạn?

  Nhà sáng lập còn tự giới thiệu họ là “Trang tập luyện Hardcore lớn nhất thế giới”, khiến người đọc muốn đi tập ngay lập tức chỉ từ cái tên. Với những coach sức mạnh, thể hình hàng đầu cùng những chủ đề tăng cơ trải dài từ bodybuilding, powerlifting cho đến cả weightlifting sẽ là nguồn kiến thức cực khủng dành cho bạn. 

  Đây là sân chơi cho các bạn đã tập luyện trên 1 năm và có vốn tiếng anh tập luyện ở mức khá.

  Các chủ đề chính: Chủ đề chính của T-Nation không còn nghi ngờ gì nữa đó chính là tăng cơ và các thực phẩm bổ sung. Những bài viết được chia trong những chủ đề như: Training, Eating, Alpha life … Trước đây T-Nation chỉ có các bài viết tập trung cho nam giới nhưng giờ đây với đội ngũ 460 tác giả là các huấn luyện viên nổi tiếng cả nam và nữ, hệ thống bài viết của họ đã phong phú hơn rất nhiều. Một số HLV nổi tiếng và chuyên môn cao như Menno Henselmans, Christian Thibaudeau, Jim Wendler, Paul Carter…

  Nhược điểm: Nội dung hướng tới những người tập luyện lâu năm, có nhiều thuật ngữ chuyên môn. Số lượng video minh họa không nhiều, yêu cầu người xem phải biết trước về bài tập hoặc cần tự tìm bài tập theo tên sau đó.

  4.Bodybuilding.com

  Năm thành lập: 1999

  Website: www.bodybuilding.com

  Bodybuilding.com có rất nhiều các chế độ tăng cơ
  Bodybuilding.com có rất nhiều các chương trình tập luyện tăng cơ

  Điểm nổi bật và thành tích: 

  Một website lâu năm khác cùng với T-Nation, là một trong những địa chỉ tìm hiểu kiến thức tăng cơ đầu tiên được nhiều người Việt biết đến. Tuy hiện nay website này tập trung về bán các thực phẩm bổ sung tăng cường cơ bắp, nhưng các chuỗi bài viết ở phần Article vẫn là những bài viết có thể tham khảo và áp dụng hiệu quả. Website này phù hợp với những người tập trung cấp từ 6 tháng – 1 năm.

  Các chủ đề chính: Training – Workout – Nutrition với các tác giả là những huấn luyện viên lâu năm. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những phương pháp tập đa dạng, đưa ra những sai lầm mà người tập hay mắc phải, và hướng dẫn bạn cách tối ưu bài tập tăng cơ của mình. 

  Nhược điểm:

  Các chủ đề dàn trải, không tập trung và chuyên sâu, không thích hợp cho những người muốn tìm hiểu bản chất của cách thức tập luyện. 

  5.Dr John Rusin

  Năm thành lập: 2015

  Website: https://drjohnrusin.com/

  Nội dung của John Rusin có hơi hướng khoa học và hướng tới sự an toàn
  Nội dung của John Rusin có hơi hướng khoa học và hướng tới sự an toàn

  Điểm nổi bật và thành tích:

  Tiến sĩ John Rusin là một chuyên gia về thể thao nâng cao thành tích và chuyên gia phòng chống chấn thương, người đã huấn luyện những vận động viên ưu tú nhất thế giới, các vận động viên cử tạ và hơn 50.000 khách hàng từ mọi tầng lớp xã hội với các chương trình và bài tập không gây tổn thương mà vẫn cực kỳ sáng tạo.

  Đây là website rất hữu ích cho những người cẩn thận có kinh nghiệm trên 1 năm, muốn tập luyện tăng cơ đồng thời giảm được tối đa nguy cơ chấn thương.

  Các chủ đề chính: Nếu so sánh với các nguồn phía trên thì từ vị trí thứ 4 này sẽ có sự khác biệt. John Rusin là một tiến sĩ, là một chuyên gia nên những bài viết của John Rusin có hơi hướng khoa học, phù hợp cho những người muốn tăng cơ an toàn hết mức có thể. 

  John Rusin không chỉ chia sẻ những phương pháp tập luyện cơ bắp mà còn cực kỳ lưu ý về vấn đề bảo vệ khớp và các bài tập hồi phục.

  Nhược điểm:
  Chưa trích dẫn đầy đủ nghiên cứu khoa học, số lượng nội dung còn hạn chế và các chủ đề bị trộn lẫn với nhau.

  6.Thibarmy

  Năm thành lập: 2016

  Website: https://thibarmy.com/

  Christian Thibaudeau và team liên tục thúc đẩy và tạo ra những nội dung tập luyện mới có cả miễn phí và thu phí
  Christian Thibaudeau và team liên tục thúc đẩy và tạo ra những nội dung tập luyện mới có cả miễn phí và thu phí

  Điểm nổi bật và thành tích:

  Người thành lập website này là huấn luyện viên nổi tiếng Christian Thibaudeau, một tác giả lớn từ T-nation, và nhóm của anh đã tạo ra một trong những nguồn kiến thức tập luyện và tăng cơ toàn diện nhất.

  Nếu bạn đã là người tập luyện có kinh nghiệm, biết cách tránh chấn thương nhờ kiến thức từ Dr John Rusin rồi thì đây sẽ là website tiếp theo bạn cần chinh phục. Thibarmy tập trung vào hypertrophy – phì đại cơ bắp, bạn sẽ thấy việc tăng cơ được đề cập trong mọi bài viết tại đây.

  Christian Thibaudeau và team liên tục thúc đẩy và tạo ra những nội dung tập luyện mới có cả miễn phí và thu phí, phù hợp với những người tập trên 1 năm.

  Các chủ đề chính: Rất đa dạng, từ những chủ đề nóng nhất theo trend cho đến các chủ đề chính như tăng cơ và giảm mỡ. Các bài viết về tăng cơ tại đây tập trung vào 2 hướng chính đó là các phương pháp tập luyện và giải đáp các lầm tưởng một cách chi tiết nhất. Các bài viết vô cùng đầy đủ, sẽ là một trong những website tuyệt vời cho người muốn tìm phương pháp tăng cơ.

  Nhược điểm: Chưa trích dẫn các nguồn tài liệu tham khảo cho những người muốn tìm hiểu chuyên sâu.

  7.Stronger by Science

  Năm thành lập: 2012

  Website: https://www.strongerbyscience.com/

  Stronger By Science chuyên cung cấp thông tin dựa trên bằng chứng khoa học
  Stronger By Science chuyên cung cấp thông tin dựa trên bằng chứng khoa học

  Điểm nổi bật và thành tích:

  Stronger By Science chuyên cung cấp thông tin dựa trên bằng chứng khoa học có sức thuyết phục về sức mạnh, thể chất và dinh dưỡng. Nói cách khác nếu bạn muốn tìm những thông tin khoa học có trích dẫn bài báo, tạp chí khoa học có tính xác thực cao hãy đến đây.

  Không ngoa khi nói rằng có thể cả Dr John Rusin và Christian Thibaudeau cũng sẽ coi Stronger by Science là một trong những nguồn thông tin để tham khảo. Những chuyên gia như họ rất quan tâm đến bản chất của vấn đề.

  Có thể bạn mới tập luyện được trên 1 năm, nhưng bạn có hứng thú với các thông tin khoa học đi sâu về bản chất thì đây sẽ là website dành cho bạn.
  Các chủ đề chính: Những bài viết tại đây đặc biệt rất ngắn gọn, xúc tích nhưng đi sâu vào vấn đề nhờ phân tích các bài báo, chủ đề khoa học rõ ràng.

  Các chủ đề tập trung vào các chuyển động lớn, bài tập đa khớp như bench press, squat, deadlift, … Đây chính là những bài tập chính để tăng cơ hiệu quả. Mục tiêu của bạn là tăng cơ đúng không? Vậy thì hãy lưu ngay Website này vào nguồn tài liệu tập luyện của bạn.

  Nhược điểm: Hệ thống bài viết còn hạn chế và khó hiểu cho người mới tập. Mỗi bài chỉ có 1-2 nghiên cứu, không có tính chất đa chiều và phản biện.

  8.Menno Henselmans

  Đây là quán quân của bảng xếp hạng.

  Năm thành lập: 2012

  Website: https://mennohenselmans.com/

  Menno Henselmans đề cập tới kiến thức sâu và khoa học về tăng cơ
  Menno Henselmans đề cập tới kiến thức sâu và khoa học về tăng cơ

  Điểm nổi bật và thành tích:

  Menno Henselmans là tác giả nổi bật trên Men’s Health, IronMind, T-Nation, AARR và nhiều ấn phẩm khác. Menno và nhóm chia sẻ rất nhiều bài viết khác nhau về chủ đề Fitness, tăng cơ, thực phẩm bổ sung, chế độ ăn và đều có dẫn chứng rất nhiều nghiên cứu khoa học trong bài. 

  Tuy nhiên khác với Stronger by Science, những chủ đề của Menno có độ dài, độ sâu và tổng hợp nhiều kiến thức, trích dẫn nhiều bài báo khoa học hơn, giúp bạn có cái nhìn đa chiều trong cùng 1 vấn đề. Bạn không chỉ muốn tăng cơ mà còn muốn trang bị cho mình tư duy phản biện trong tập luyện thì đây sẽ là nơi dành cho bạn.

  Menno Henselmans mang đến một trang kiến thức cực tốt và thích hợp để tìm hiểu sâu vậy nên website này là nguồn tài liệu quý cho những người có kinh nghiệm tập luyện từ 1- 3 năm.

  Các chủ đề chính: Lối sống, dinh dưỡng, chất kích thích, phương pháp tập luyện tất cả những gì ảnh hưởng đến khả năng phát triển, và sinh lý của cơ thể. Tất cả đều đi kèm theo những trích dẫn bài báo khoa học. 

  Nhược điểm: các bài viết sâu, và đôi khi hơi khó hiểu vì dùng nhiều thuật ngữ chuyên ngành hơn cả Stronger by Science. Không phù hợp cho người mới tập và mới nghiên cứu. 

  Trên đây là 8 nguồn kiến thức tăng cơ hiệu quả nhất 2021 mà VPTA tổng hợp và muốn gợi ý cho bạn. 

  Chỉ cần bạn chăm chỉ và ham học hỏi, những thông tin này sẽ giúp các bạn trang bị cho mình kiến thức cập nhật mới nhất, để có thể áp dụng vào tập luyện và tăng cơ ngày một hiệu quả hơn. 

  Nếu bạn quá bận rộn để tìm hiểu kiến thức hoặc gặp khó khăn trong việc hệ thống hóa kiến thức Tăng cơ & giảm mỡ. Hãy tham khảo thêm tại đây.

  TẢI NGAY INFOGRAPHIC 8 NGUỒN TĂNG CƠ HIỆU QUẢ

  File kích thước lớn có thể tải về và in ra để xem mỗi khi cần.

  8 nguồn tăng cơ hiệu quả 2021
   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *