Theo khảo sát trên 100 học viên của VPTA, mức thu nhập trung bình của PT dao động trong khoảng
6 – 22 triệu đồng/tháng trong năm đầu tiên và có thể tăng lên đến 25 – 30 triệu đồng/tháng sau 2 năm làm việc. 

Vậy điều gì đã khiến nghề PT có khả năng đạt được mức thu nhập khủng như vậy? Sau đây là 5 yếu tố chính tạo nên thu nhập mơ ước của một PT giúp bạn có góc nhìn đúng đắn về tiềm năng của công việc này:

 

1. Khách hàng chất lượng:

Chi phí cho một buổi tập cùng PT khá cao vậy nên những khách hàng sử dụng dịch vụ đều là những người có ảnh hưởng, thành công và đẳng cấp. Đây là yếu tố đầu tiên tạo để tạo ra thu nhập khủng.

Khách hàng thường gặp của PT là những người thành công trên thương trường, học thức cao hoặc có sự quan tâm đến sức khỏe. Điển hình như các doanh nhân, các nhà lãnh đạo và cả các bác sĩ am hiểu về cơ thể,…

Những khách hàng đẳng cấp là yếu tố làm thu nhập của PT tăng cao.
Những khách hàng đẳng cấp là yếu tố làm thu nhập của PT tăng cao.

Đặc điểm chung của nhóm khách hàng tiềm năng này: họ có nguồn tài chính cực tốt và quan tâm đến giá trị thật mà một PT có thể mang lại. Nếu bạn có kiến thức nền tảng vững chắc bạn mới có đủ khả năng để hướng dẫn cho nhóm khách hàng này.

Trung bình mỗi khách hàng như thế này sẽ chi 30-50 triệu đồng/năm cho việc tập luyện thể dục thể thao.

Khách hàng luôn cần tìm một người có chuyên môn và am hiểu về tập luyện để đồng hành cùng họ. Vậy nên nếu bạn một PT có chuyên môn và kỹ năng vững chắc để phục vụ được các khách hàng chất lượng bạn sẽ có cơ hội tạo ra được thu nhập cực khủng. 

 

2. Kết quả của khách hàng là tiếng nói của bạn

Khách hàng có tiền và sẵn sàng chi trả cao nếu bạn giúp họ thay đổi ngoại hình, tăng cường sức khỏe. Nếu bạn có đủ khả năng làm điều đó thu nhập của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng.

Ngoài ra, việc bạn giúp được khách hàng sẽ là bằng chứng rõ nét nhất của một PT tài năng và những phản hồi tích cực sẽ là chiếc nam châm hút khách của bạn. Câu nói: “tiếng lành đồn xa” rất phù hợp với trường hợp này.

Làm sao để PT mang lại kết quả tốt cho khách hàng? Để làm được điều đó, bạn cần có kiến thức nền tảng vững chắc về giải phẫu, dinh dưỡng, tập luyện và vận dụng chúng để tìm được những giải pháp tốt nhất.

Khách hàng có kết quả tốt sẽ là tiếng nói thay cho tài năng của bạn.
Khách hàng có kết quả tốt sẽ là tiếng nói khẳng định tài năng của bạn.

Vậy kết quả tốt của khách hàng sẽ giúp gì cho thu nhập của PT? Khách hàng sẽ tin tưởng và liên tục mua những gói tập tiếp theo của bạn. 

Khách hàng có xu hướng mua gói sau lớn hơn gói trước và đây là lý do khiến những PT có chuyên môn tốt không cần chật vật tìm khách hàng mới mà vẫn có thu nhập tốt. 

Không dừng lại ở việc tái mua hàng (renew), tiềm năng của những khách hàng đã có kết quả nhờ bạn là những lời giới thiệu uy tín.

3. Sự giới thiệu cấp số nhân 

Chính người khách hàng được bạn giúp đỡ sẽ là kênh marketing tốt nhất. Khi bạn giúp thành công 1 khách hàng và mở lời xin giới thiệu họ sẽ mang về ít nhất 1 khách hàng nữa, có thể là bạn bè, người thân của họ.

Sự giới thiệu giúp bạn nhanh chóng tăng khách hàng theo cấp số nhân. Giả sử bạn có 10 khách hàng, sau 3 tháng giúp họ đạt kết quả bạn sẽ có 10 lời giới thiệu vậy là bạn có thể tăng lên gấp đôi, sở hữu 20 khách hàng tiềm năng.

Sự giới thiệu là yếu tố khiến cho thu nhập của PT tăng không giới hạn
Sự giới thiệu là yếu tố khiến cho thu nhập của PT tăng không giới hạn

Với 20 khách hàng bạn đã không còn đủ thời gian tự mình dạy hết nữa rồi, bạn có thể chọn giới thiệu ngược cho các PT khác và yêu cầu họ chia doanh số hoặc phát triển giáo án online. Làm như vậy thu nhập của bạn sẽ tăng chóng mặt.

Nếu bạn là một PT tài năng, bất cứ khách hàng nào đến với bạn cũng có thể đạt được kết quả họ mong muốn. Khi đó, bạn không chỉ nhận về vô vàn lời giới thiệu mà còn từng bước nâng cao danh tiếng của bản thân.

 

4. Danh tiếng trong nghề – thương hiệu bạc triệu.

Danh tiếng là thứ nâng bạn lên đỉnh cao trong bất kỳ nghề nào và PT cũng không phải ngoại lệ.

Bạn làm hết sức mình và được mọi người công nhận là PT giỏi nhất trung tâm hoặc có nhiều transform nhất trong 1 quận hoặc 1 tỉnh thành nào đó thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên khủng khiếp. 

Trung bình mỗi khách hàng sẽ chi 30-50 triệu cho một năm tập luyện, hãy nắm bắt điều này để tăng thu nhập.  Khi danh tiếng của bạn lan rộng bạn có thể nhận 100-500 khách hàng mỗi năm và thu nhập của bạn sẽ không thể bị giới hạn.

Đạt đỉnh cao trong nghề PT đem lại cho bạn cả danh tiếng và thu nhập cho bạn.
Đạt đỉnh cao trong nghề PT đem lại cho bạn cả danh tiếng và thu nhập cho bạn.

Ai cũng muốn được chăm sóc, tập luyện bởi người PT giỏi nhất. Những người có kinh tế tốt thậm chí sẵn sàng chi trả cao hơn bình thường chỉ để được tập luyện cùng PT danh tiếng nhất.

Sở hữu danh tiếng trong nghề giúp bạn mở ra nhiều cơ hội. Bạn có thể bắt đầu tạo dựng các giáo án online để đào tạo rộng khắp hoặc bắt đầu xây dựng một phòng tập của riêng mình với lượng khách hàng đông đảo.

 

5.   Kiên trì là chìa khóa cho mọi yếu tố khác.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất và cũng khó đạt được nhất đó là sự kiên trì. 

Nếu bạn không kiên trì học tập, nắm vững kiến thức nền tảng bạn sẽ không đưa ra được những giải pháp tốt nhất. Khi đó khách hàng dù có tiềm năng đến đâu cũng sẽ không dành thời gian và chi tiền để tập cùng bạn.

Nếu bạn ngủ quên trên chiến thắng, tập trung tiêu xài số tiền làm ra bạn rất dễ mất tập trung và khó đạt được những thành công mới. Cho dù kết quả của những khách hàng dù có tốt đến đâu cũng sẽ không mang lại cho bạn những hợp đồng, gói tập mới. 

Kiên trì là yếu tố cốt lõi để PT có một thu nhập tốt
Kiên trì là yếu tố cốt lõi để PT có một thu nhập tốt

Cuộc sống thì đầy những cám dỗ khiến nguy cơ mất đi sự kiên định trong giảng dạy luôn thường trực. Ví dụ nếu bạn không kiên trì theo đuổi việc giảng dạy tốt mà sa đà vào tư vấn bán hàng rồi bỏ bê khách hàng nhiều lần bạn sẽ dần mất đi những lời giới thiệu mới.

Nếu bạn đang là một PT danh tiếng thì kiên trì theo đuổi phong cách làm việc chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng nhất để bạn duy trì danh tiếng trong nghề.

Thành công không đến sau 1 ngày, tất cả những tiềm năng to lớn kể trên sẽ không bao giờ có nếu bạn dừng bước sau những thất bại đầu tiên. Vậy nên trong tất cả các yếu tố nâng cao thu nhập của PT: Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất.

 

TỔNG KẾT

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng tạo nên thu nhập KHỦNG của một PT. Bạn có thể thấy rằng thu nhập cao đi kèm với năng lực và trách nhiệm lớn.

Vậy nên để trở thành một PT và có thu nhập mơ ước không còn cách nào khác ngoài trang bị cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc, một tinh thần mạnh mẽ và tư duy làm việc thực chiến.

Đảm bảo được hành trang tốt về tinh thần, tư duy kết hợp với phẩm chất kiên trì bạn sẽ đạt đến đỉnh cao trong nghề PT.  Nghề nào cũng vậy, khi bạn vươn tới đỉnh cao bạn sẽ có tất cả tiền tài và danh vọng mà bạn muốn trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *